โบรกคาด ”หุ้นไทย” วันนี้ ขึ้นที่ 1,630 – 1,635 จุด แรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

บล.กรุงศรี คาด หุ้นไทย วันนี้ (7พ.ย.65)ขึ้นที่ 1,630 – 1,635 จุด ฟันด์โฟลว์ต่างชาติยังคงหนุนดัชนี จากคาดการณ์ เฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ย หลังสหรัฐเผยข้อมูลแรงงานที่อ่อนลง แต่คาดจีนยืนยันนโยบาย Covid Zero Policy จะกดดันดัชนี

บริษัทหลักทรัพย์(บล.)กรุงศรี คาดแนวโน้ม ดัชนีหุ้นไทย วันนี้ (7 พ.ย. 65) ปรับตัวขึ้นแนวต้าน 1,630 – 1,635 จุดก่อนสลับอ่อนตัว โดยฟันด์โฟลว์ต่างชาติยังคงเป็นแรงหนุนดัชนี จากคาดการณ์ เฟด ชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยหลังสหรัฐเปิดเผยข้อมูลแรงงานที่อ่อนแอลง อย่างไรก็ตามการที่จีนยืนยันยึดมั่นนโยบาย Covid Zero Policy จะกดดันให้ดัชนีสลับอ่อนตัวลง

ประเด็นสำคัญวันนี้

(+) อัตราการว่างงานสหรัฐเพิ่มขึ้น ตลาดมองบวกคาดเฟดชะลอขึ้นดอกเบี้ย: สหรัฐรายงานตัวเลขอัตราการว่างงานเดือน ต.ค.เร่งตัวขึ้นแตะระดับ 3.7% จาก3.5% ในเดือน ก.ย. สะท้อนตลาดแรงงานที่อ่อนแอลง ทำให้โอกาสที่เฟดจะชะลอขึ้นดอกเบี้ยเดือน ธ.ค. มีความเป็นไปได้มากขึ้น (จาก 0.75% เป็น 0.50%)
(-) ข่าวจีนเปิดประเทศยังไม่นิ่งอาจสร้างความผันผวนให้กับตลาด: ตลาดหุ้นทั่วโลกตอบรับเชิงบวกหลังมีข่าวจีนเตรียมเปิดประเทศแต่ล่าสุด คณะกรรมการสุขภาพจีน (NHC) ปฏิเสธและยังจำเป็นต้องใช้มาตรการ Zero Covid หลังผู้ติดเชื้อรายใหม่ในจีนเพิ่มขึ้นแตะระดับ 4,420 รายสูงสุดในรอบ 9 เดือน
(+/-) เลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐพรรคเดโมแครตเสี่ยงเสียที่นั่งในสภาล่าง: จากปัญหา ศก., ราคาพลังงานแพง, เงินเฟ้อพุ่งสูง และดอกเบี้ยปรับขึ้นต่อเนื่องทำให้พรรคเดโมแครตของ ปธน.โจ ไบเดน เสี่ยงแพ้การเลือกตั้งในสภาล่างทำให้การผ่านงบประมาณจะเป็นไปอย่างยากลำบากถือเป็นลบกับตลาดและกรณีเลวรายหรือเป็นลบมากที่สุดหากพรรคเดโมแครตพ่ายแพ้ทั้งสองสภา
กลยุทธ์การลงทุน: Selective Buy

หุ้นคาด 3Q22 เติบโต BDMS BH CPF GFPT BANPU EPG BEM BTS WHA LH
AOT CENTEL ERW BA AAV SPA SISB AU CPN CRC CPALL อานิสงส์การเปิดประเทศและคาดงบ 3Q22 เติบโต
KBANK SCB BBL TTB KTB อานิสงส์ทิศทางดอกเบี้ยขาขึ้น
หุ้นแนะนำวันนี้

BEM (ปิด 9.25 ซื้อ/เป้า 11.50 บาท) เป็นหุ้นธีมเปิดเมืองที่ราคายัง Laggard, คาดกำไรสุทธิ 3Q22 ที่ 729 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 15%qoq และ 577%yoy แนวโน้ม 4Q22 เร่งตัวขึ้นอานิสงส์เปิดใช้ศูนย์ประชุมฯ สิริกิติ์โฉมใหม่
IVL (ปิด 42.25 ซื้อ /เป้า 60 บาท) ได้ Sentiment บวกต้นทุนก๊าซและค่าไฟฟ้าของธุรกิจในยุโรปลดลง เมื่อวันศุกร์ราคาก๊าชธรรมชาติในยุโรป (TTF Gas) ลดลงสู่ระดับ 114.8 ยูโร/MWh ลดลง 8.5% ขณะที่ MTD-34%
บทวิเคราะห์วันนี้
ADVANC, BEM, PTT