Batman

เรื่องที่น่าสนใจล่าสุด

หนัง ซุปเปอร์ฮีโร่ที่อยู่ในช่องทางการ ดูหนังออนไลน์ เนื่องจากเป็นเรื่องที่มีมาตั้งแต่อดีต เรื่องหนึ่งที่หลายคนน่าจะชื่นชอบ และยิ่งหนังเหล่านั้นรู้นำกลับมาทำในรูปแบบของ หนัง hd ทำให้มีหลายๆ คนยิ่งชื่นชอบ เรื่องหนึ่งก็คือเรื่อง Batman ดังนั้นก่อนที่จะไป ดูหนังออนไล ตามช่องทางต่างๆ นั้นเรามาทำความรู้จักกับเรื่อง Batman เพิ่มอีกสักหน่อยดีไหม

 

Batman เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ปรากฏในหนังสือการ์ตูนอเมริกันตีพิมพ์โดยการ์ตูนDC แบทแมนถูกสร้างขึ้นโดยศิลปินบ็อบเคนและนักเขียนบิลฟิงเกอร์และออกมาในฉบับวันที่ 27ของหนังสือการ์ตูนการ์ตูนนักสืบที่ 30 มีนาคม 1939 ในจักรวาลDC ต่อเนื่องแบทแมนเป็นนามแฝงของบรูซเวย์นเศรษฐีอเมริกันเพลย์บอย , ใจบุญสุนทานและเจ้าของเวย์นรัฐวิสาหกิจที่อยู่ในเมือง Gotham Kane, Finger และนักเขียน DC ในอนาคตมาพร้อมกับ Batman พร้อมตัวละครที่สนับสนุนรวมถึงเพื่อนสนิทของเขาโรบินพันธมิตรอัลเฟรดนิดหน่อยและเจมส์กอร์ดอนและศัตรูเช่นแคทวูแมนที่หุ่นไล่กาที่เพนกวินและเขาเป็นศัตรูตัวฉกาจของโจ๊กเกอร์ เรื่องราวต้นกำเนิดของแบทแมนนำเสนอเขาสาบานว่าจะแก้แค้นอาชญากรหลังจากรู้เห็นการฆาตกรรมพ่อแม่ของเขาโทมัสและมาร์ธา ; เขาฝึกฝนตัวเองทั้งทางร่างกายและสติปัญญาประดิษฐ์บุคคลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากค้างคาวและเฝ้าติดตามถนน Gotham ในเวลากลางคืน

 

Kane ตั้งครรภ์แบทแมนในช่วงต้นปีพ. ศ. 2482 เพื่อใช้ประโยชน์จากความนิยมของซูเปอร์แมนของ DC ; แม้ว่า Kane มักจะอ้างสิทธิ์ในการสร้าง แต่เพียงผู้เดียว แต่ Finger ก็ได้พัฒนาแนวคิดจากซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไปไปสู่สิ่งที่คล้ายค้างคาวมากขึ้นตัวละครที่ได้รับของเขาเองปั่นสิ่งพิมพ์, แบทแมน , แบทแมนในปี 1940 ได้รับการแนะนำเดิมเป็นเหี้ยมศาลเตี้ยที่มักถูกฆ่าตายหรืออาชญากรพิการ แต่การพัฒนาเป็นตัวละครที่มีรหัสทางศีลธรรมที่เข้มงวดและความรู้สึกที่แข็งแกร่งของความยุติธรรม ไม่เหมือนกับฮีโร่ส่วนใหญ่แบทแมนไม่มีพลังพิเศษใด ๆ เลยแทนที่จะอาศัยสติปัญญาทักษะการต่อสู้และความมั่งคั่งของเขาซีรีส์โทรทัศน์แบทแมนยุค 1960 ใช้ค่ายสุนทรียะซึ่งยังคงเกี่ยวข้องกับตัวละครเป็นเวลาหลายปีหลังจากการแสดงจบลง กรรมวิธีต่างๆที่ทำงานเพื่อกลับตัวอักษรสีเข้มไปที่รากของเขาในปี 1970 และ 1980 ปิดท้ายด้วย 1986 ละคร อัศวินดำกลับโดยแฟรงก์มิลเลอร์

 

DC มีจุดเด่นแบทแมนในหนังสือการ์ตูนจำนวนมากรวมทั้งหนังสือการ์ตูนที่ตีพิมพ์ภายใต้สำนักพิมพ์เช่นวิงเวียนและป้ายดำการ์ตูนแนวแบทแมนที่ยาวนานที่สุดคือDetective Comics เป็นหนังสือการ์ตูนที่เปิดตัวยาวนานที่สุดในสหรัฐอเมริกา แบทแมนเป็นที่ปรากฎบ่อยควบคู่ไปกับDC ฮีโร่อื่น ๆ เช่นซูเปอร์แมนและสาวน้อยมหัศจรรย์ในฐานะสมาชิกขององค์กรต่าง ๆ เช่นยุติธรรมลีกและคนนอกนอกจากบรูซเวย์นแล้วตัวละครอื่น ๆ ก็มีบทบาทในแบทแมนในโอกาสต่างๆเช่นJean-Paul Valley / Azraelในปี 1993–1994 ” Knightfall”story arc และDick Grayson Robin คนแรกเป็นระยะเวลาสามปีตั้งแต่ปี 2009 ถึง 2011 DC ยังได้ตีพิมพ์การ์ตูนที่มี Batman เวอร์ชั่นอื่นรวมถึงการเกิดใหม่ที่เห็นในThe Dark Knight Returnsและผู้สืบทอดการจุติจากเหตุการณ์Flashpoint (2011) และการตีความมากมายจากเรื่องราวของElseworlds

 

แบทแมนเป็นหนึ่งในตัวละครที่โดดเด่นที่สุดในวัฒนธรรมสมัยนิยมแบทแมนได้รับการจัดอันดับให้เป็นฮีโร่ในหนังสือการ์ตูนและตัวละครที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เขาเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ที่ประสบความสำเร็จทางการค้ามากที่สุดและความคล้ายคลึงของเขาได้รับใบอนุญาตและนำเสนอในสื่อและสินค้าต่างๆที่จำหน่ายทั่วโลก ซึ่งรวมถึงของเล่นเช่นLego Batmanและวิดีโอเกมเช่นซีรีส์Batman: Arkhamแบทแมนได้รับการดัดแปลงในรูปแบบการแสดงสดและอนิเมชั่นรวมถึงซีรีส์ทางโทรทัศน์แบทแมนในปี 1960 ที่รับบทโดยอดัมเวสต์และในภาพยนตร์โดยไมเคิลคีตันในเรื่องแบทแมน (1989) และแบทแมนรีเทิร์น(1992), Christian BaleในThe Dark Knight Trilogy (2005–2012) และBen AffleckจากDC Extended Universe (2016 – ปัจจุบัน) Kevin Conroy , Jason O’MaraและWill Arnettรวมถึงคนอื่น ๆ ให้เสียงของตัวละคร

 

ในปีพ. ศ. 2507 ยอดขายของแบทแมนลดลงอย่างมาก บ็อบเคนตั้งข้อสังเกตว่าด้วยเหตุนี้ DC จึง “วางแผนที่จะฆ่าแบทแมนทิ้งทั้งหมด” เพื่อตอบสนองต่อสิ่งนี้จูเลียสชวาร์ตซ์บรรณาธิการได้รับมอบหมายให้เป็นผู้กำกับชื่อแบทแมน เขาเป็นประธานในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่โดยเริ่มจากการ์ตูนเรื่องนักสืบปี 1964 # 327 (พฤษภาคม 2507) ซึ่งเรียกเก็บเงินเป็น “รูปลักษณ์ใหม่” Schwartz นำเสนอการเปลี่ยนแปลงที่ออกแบบมาเพื่อทำให้แบทแมนมีความร่วมสมัยมากขึ้นและเพื่อให้เขากลับไปสู่เรื่องราวที่เน้นนักสืบมากขึ้น เขานำศิลปินอย่างCarmine Infantinoมาช่วยยกเครื่องตัวละคร แบทโมบิลได้รับการออกแบบใหม่และเครื่องแต่งกายของแบทแมนได้รับการปรับเปลี่ยนให้มีวงรีสีเหลืองด้านหลังตราสัญลักษณ์รูปค้างคาว มนุษย์ต่างดาวในอวกาศการเดินทางข้ามเวลาและตัวละครในปี 1950 เช่น Batwoman, Ace และ Bat-Mite ได้ถูกปลดระวาง บัตเลอร์บรูซเวย์นอัลเฟรดถูกฆ่าตายปิด (แม้ว่าการตายของเขากลับได้อย่างรวดเร็ว) ในขณะที่ญาติหญิงใหม่สำหรับครอบครัวเวย์นป้าแฮเรียตมาอยู่กับบรูซเวย์นและดิ๊กเกรย์สัน

 

การเปิดตัวซีรีส์ทางโทรทัศน์แบทแมนในปีพ. ศ. 2509 มีอิทธิพลอย่างมากต่อตัวละคร ความสำเร็จของซีรีส์นี้ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นทั่วทั้งอุตสาหกรรมหนังสือการ์ตูนและแบทแมนมียอดจำหน่ายเกือบ 900,000 เล่มองค์ประกอบต่างๆเช่นลักษณะของแบตเกิร์ลและการแสดงแคมมี่ธรรมชาติถูกนำเข้าสู่การ์ตูน; ซีรีส์นี้ยังริเริ่มการกลับมาของอัลเฟรด แม้ว่าทั้งการ์ตูนและรายการทีวีจะประสบความสำเร็จในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ในที่สุดแนวทางการเข้าค่ายก็ดูผอมลงและการแสดงก็ถูกยกเลิกในปี 2511 หลังจากนั้นการ์ตูนแบทแมนก็สูญเสียความนิยมอีกครั้ง ดังที่ Julius Schwartz ตั้งข้อสังเกตว่า “เมื่อรายการโทรทัศน์ประสบความสำเร็จฉันถูกขอให้เป็นค่ายกักกันและแน่นอนเมื่อการแสดงจางหายไปหนังสือการ์ตูนก็เช่นกัน”

 

เริ่มต้นในปี 1969 นักเขียนเดนนิสโอนีลและศิลปินโอนีลอดัมส์ได้ใช้ความพยายามอย่างตั้งใจที่จะแยกแบทแมนออกจากภาพวาดของซีรีส์ทางทีวีในปี 1960 และเพื่อให้ตัวละครกลับคืนสู่รากเหง้าของเขาในฐานะโอนีลกล่าวว่าความคิดของเขาคือ “เพียงแค่นำมันกลับไปที่จุดเริ่มต้นฉันไปที่ห้องสมุด DC และอ่านเรื่องราวในช่วงแรก ๆ ฉันพยายามทำความเข้าใจว่า Kane และ Finger เป็นอย่างไร”

 

โอนีลและอดัมส์ร่วมมือกันครั้งแรกในเรื่อง ” The Secret of the Waiting Graves ” ในการ์ตูนนักสืบ # 395 (มกราคม 1970) ไม่กี่เรื่องที่เป็นความร่วมมือที่แท้จริงระหว่างโอนีลอดัมส์ชวาร์ตซ์และหมึกดิ๊กจอร์ดาโนและในความเป็นจริงชายเหล่านี้ได้รับการผสมผสานและจับคู่กับผู้สร้างคนอื่น ๆ ในช่วงปี 1970 อย่างไรก็ตามอิทธิพลของงานของพวกเขานั้น “มหาศาล” จิออร์ดาโนกล่าวว่า: “เรากลับไปเป็นแบทแมนที่ดูเคร่งขรึมมืดมนและฉันคิดว่านั่นเป็นสาเหตุที่เรื่องราวเหล่านี้ทำได้ดีมาก … ” ในขณะที่ผลงานของโอนีลและอดัมส์เป็นที่นิยมในหมู่แฟน ๆ เสียงโห่ร้อง ช่วยเพิ่มยอดขายที่ลดลงเล็กน้อยสิ่งเดียวกันนี้ถือเป็นความจริงด้วยการดำเนินการโดยนักเขียน Steve Englehartและ penciler ที่ ได้รับการยกย่องในทำนองเดียวกันมาร์แชลโรเจอร์ในการ์ตูนนักสืบ # 471–476 (สิงหาคม 2520 – เมษายน 2521) ซึ่งมีอิทธิพลต่อภาพยนตร์เรื่องแบทแมนในปี 1989 และได้รับการดัดแปลงเป็นBatman: The Animated Seriesซึ่งเปิดตัวในปี 1992 โดยไม่คำนึงถึงการหมุนเวียนยังคงดำเนินต่อไป ลดลงในช่วงทศวรรษที่ 1970 และ 1980 โดยแตะระดับต่ำสุดตลอดกาลในปี 1985

 

ยุคใหม่ของ Batman

การกลับมาของอัศวินดำ

 

ซีรีส์ที่ จำกัด ของแฟรงค์มิลเลอร์The Dark Knight Returns (กุมภาพันธ์ – มิถุนายน 1986) ทำให้ตัวละครกลับมามีรากฐานที่มืดมนกว่าเดิมทั้งในบรรยากาศและน้ำเสียง หนังสือการ์ตูนที่บอกเล่าเรื่องราวของนายทหารวัย 55 ปีที่กำลังจะเกษียณอายุในอนาคตที่เป็นไปได้ทำให้เกิดความสนใจในตัวละครนี้อีกครั้งThe Dark Knight Returnsเป็นความสำเร็จทางการเงินและได้กลายเป็นหนึ่งในหินสัมผัสที่มีชื่อเสียงที่สุดของสื่อซีรีส์เรื่องนี้ยังจุดประกายความนิยมในตัวละครอีกครั้ง

 

ปีที่เดนนิสโอนีลเข้ามาเป็นบรรณาธิการของชื่อแบทแมนและกำหนดแม่แบบสำหรับการวาดภาพของแบทแมนต่อไปนี้ของ DC สภาพที่เปลี่ยนแปลงละครอุบัติเหตุบนดินไม่มีที่สิ้นสุดโอนีลดำเนินการภายใต้สมมติฐานที่ว่าเขาได้รับการว่าจ้างให้ปรับปรุงตัวละครและด้วยเหตุนี้จึงพยายามปลูกฝังน้ำเสียงที่แตกต่างออกไปในหนังสือมากกว่าที่เคยเป็นมาผลลัพธ์อย่างหนึ่งของแนวทางใหม่นี้คือโครงเรื่อง” ปีหนึ่ง ” ในBatman # 404–407 (กุมภาพันธ์ – พฤษภาคม 1987) ซึ่ง Frank Miller และศิลปินDavid Mazzucchelli ได้กำหนดจุดเริ่มต้นของตัวละครใหม่ นักเขียนAlan MooreและศิลปินBrian Bollandสานต่อเทรนด์ที่มืดมนนี้ด้วยภาพเดียว 48 หน้าในปี 1988 Batman: The Killing Jokeซึ่งโจ๊กเกอร์พยายามขับไล่ผู้บัญชาการกอร์ดอนเสียสติทำให้บาร์บาร่าลูกสาวของกอร์ดอนพิการจากนั้นก็ลักพาตัวและทรมานผู้บัญชาการทั้งทางร่างกายและจิตใจ

 

การ์ตูนแบทแมนได้รับความสนใจอย่างมากในปี 1988 เมื่อ DC Comics สร้างตัวเลข 900 ขึ้นมาเพื่อให้ผู้อ่านโหวตว่าเจสันทอดด์โรบินคนที่สองอยู่หรือตาย ผู้ลงคะแนนตัดสินใจที่จะสนับสนุนการเสียชีวิตของ Jason ด้วยคะแนนโหวตเพียง 28 คะแนน (ดูBatman: A Death in the Family )

 

Knightfall

เนื้อเรื่องย่อ” Knightfall ” ปี 1993 เปิดตัววายร้ายคนใหม่สารพิษผู้ซึ่งทำร้ายแบทแมนอย่างหนักหลังจากผลักเขาไปสู่ขีด จำกัด ของความอดทน Jean-Paul Valley หรือที่รู้จักกันในชื่อAzraelถูกเรียกร้องให้สวม Batsuit ในช่วงพักฟื้นของ Bruce Wayne นักเขียนDoug Moench , Chuck DixonและAlan Grantทำงานในชื่อ Batman ในช่วง “Knightfall” และยังมีส่วนช่วยในการไขว้แบทแมนอื่น ๆ ตลอดช่วงปี 1990 โครงเรื่อง ” Cataclysm ” ในปี 1998 ทำหน้าที่เป็นผู้นำในเรื่อง ” No Man’s Landในปี 1999″โครงเรื่องยาวหนึ่งปีที่ดำเนินเรื่องเกี่ยวกับแบทแมนทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับผลกระทบของเมือง Gotham ที่เกิดแผ่นดินไหวในตอนท้ายของ” No Man’s Land “โอนีลก้าวลงจากตำแหน่งบรรณาธิการและถูกแทนที่โดยบ็อบ Schreck .

 

นักเขียนที่มีชื่อเสียงขึ้นมาในหนังสือการ์ตูนชุดแบทแมนอีกเป็นเจฟ Loeb นอกเหนือจาก Tim Sale ผู้ทำงานร่วมกันมานานแล้วพวกเขายังเขียนมินิซีรีส์สองเรื่อง ( The Long HalloweenและDark Victory ) ซึ่งเป็นช่วงต้นของแบทแมนในเวอร์ชันอาชีพของเขากับแกลเลอรีอันธพาลทั้งหมดของเขา(รวมถึงTwo-Faceซึ่ง Loeb ได้จินตนาการขึ้นมาใหม่) ในขณะที่ การจัดการกับความลึกลับต่างๆที่เกี่ยวข้องกับฆาตกรต่อเนื่อง วันหยุดและเพชฌฆาตในปี 2003 Loeb ได้ร่วมมือกับศิลปินJim Leeเพื่อทำงานในแนวลึกลับอีกเรื่องหนึ่ง: ” Batman: Hush”สำหรับหนังสือแบทแมนหลัก. 12 ปัญหาเค้ามีแบทแมนและแคทวูแมนใกล้เคียงกับแกลเลอรี่เหล่าร้ายทั้งหมดของแบทแมนรวมทั้งฟื้นขึ้นมาเห็นได้ชัดว่าเจสันทอดด์ในขณะที่กำลังมองหาที่จะหาตัวตนของ supervillain ลึกลับHush ในขณะที่ตัวละครของ Hush ล้มเหลวในการติดต่อกับผู้อ่านส่วนโค้งนี้เป็นความสำเร็จด้านยอดขายของ DC ซีรีส์นี้กลายเป็นอันดับ 1 ในชาร์ตยอดขายของDiamond Comic Distributorsเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่Batman # 500 (ต.ค. 1993) และการปรากฏตัวของ Todd เป็นรากฐานสำหรับนักเขียนต่อมาของจัดด์วินนิคในฐานะนักเขียนเรื่องแบทแมนโดยมีอาร์คหลายประเด็น ” Under the Hood ” ซึ่งเริ่มต้นจากBatman # 637–650 (เมษายน 2548 – เมษายน 2549)

 

ถึงมีการเปลี่ยนแปลงมากมายในช่วงที่ผ่านของ DC แต่เขาก็ยังคงไว้ก็คือลักษณะของตัวละครหลักนั้นก็คือบรูซเวย์น

ตัวตนที่เป็นความลับของแบทแมนคือบรูซเวย์นนักอุตสาหกรรมชาวอเมริกันผู้มั่งคั่ง เมื่อตอนเป็นเด็กบรูซได้พบเห็นการฆาตกรรมพ่อแม่ของเขาดร. โทมัสเวย์นและมาร์ธาเวย์นซึ่งทำให้เขาสร้างตัวละครแบทแมนและขอความยุติธรรมจากอาชญากรในที่สุด เขาอาศัยอยู่ในเขตชานเมืองของเมือง Gotham ในที่อยู่อาศัยส่วนบุคคลของเขาคฤหาสน์เวย์นเวย์นหลีกเลี่ยงความสงสัยด้วยการแสดงเป็นส่วนหนึ่งของเพลย์บอยผิวเผินที่ใช้ชีวิตอย่างเกียจคร้านจากโชคชะตาของครอบครัวและผลกำไรของWayne Enterprisesซึ่งเป็นกลุ่ม บริษัท ที่สืบทอดมาของเขา เขาสนับสนุนการกุศลผ่านมูลนิธิเวย์นที่ไม่แสวงหาผลกำไรของเขา แต่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในฐานะผู้มีชื่อเสียงทางสังคมในที่สาธารณะเขามักปรากฏตัวใน บริษัท ของผู้หญิงที่มีสถานะสูงซึ่งกระตุ้นให้เกิดการซุบซิบในแท็บลอยด์ แม้ว่าบรูซเวย์นจะมีชีวิตที่โรแมนติค แต่กิจกรรมของศาลเตี้ยในฐานะแบทแมนก็เป็นส่วนสำคัญ

เรื่องราวสมัยใหม่ต่าง ๆ ได้แสดงให้เห็นถึงภาพลักษณ์ของบรูซเวย์นเพลย์บอยที่หรูหราฟุ่มเฟือยเป็นส่วนหน้า สิ่งนี้ตรงกันข้ามกับซูเปอร์แมนยุคหลังวิกฤตซึ่งคลาร์กเคนท์เป็นตัวตนที่แท้จริงในขณะที่บุคลิกของซูเปอร์แมนเป็นส่วนหน้า ในBatman Unmaskedสารคดีทางโทรทัศน์เกี่ยวกับจิตวิทยาของตัวละครเบนจามินคาร์นีย์นักพฤติกรรมศาสตร์สังเกตว่าบุคลิกของแบทแมนถูกขับเคลื่อนโดยความเป็นมนุษย์โดยกำเนิดของบรูซเวย์น “แบทแมนเพื่อผลประโยชน์ทั้งหมดของมันและตลอดเวลาที่บรูซเวย์นทุ่มเทให้กับมันในที่สุดก็เป็นเครื่องมือสำหรับความพยายามของบรูซเวย์นที่จะทำให้โลกดีขึ้น” หลักการของ Bruce Wayne รวมถึงความปรารถนาที่จะป้องกันอันตรายในอนาคตและคำปฏิญาณว่าจะไม่ฆ่า Bruce Wayne เชื่อว่าการกระทำของเรากำหนดเราเราล้มเหลวด้วยเหตุผลและทุกอย่างเป็นไปได้

 

นักเขียนเรื่องแบทแมนและซูเปอร์แมนมักจะเปรียบเทียบและเปรียบเทียบทั้งสองเรื่อง การตีความแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้เขียนเรื่องราวและเวลา แกรนต์มอร์ริสันตั้งข้อสังเกตว่าฮีโร่ทั้งสอง “เชื่อในสิ่งเดียวกัน” แม้จะแสดงบทบาทที่กล้าหาญของพวกเขาในเวลากลางวัน / กลางคืน เขาสังเกตเห็นความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงในตัวตนที่แท้จริงของพวกเขา บรูซเวย์นและคลาร์กเคนท์อยู่ในชนชั้นทางสังคมที่แตกต่างกัน: “บรูซมีพ่อบ้านคลาร์กมีเจ้านาย” หนังสือของ T.James Musler ปลดปล่อยซูเปอร์ฮีโร่ในตัวเราทุกคนสำรวจขอบเขตที่ความมั่งคั่งส่วนตัวมากมายของบรูซเวย์นมีความสำคัญในเรื่องราวชีวิตของเขาและบทบาทสำคัญที่มีต่อความพยายามของเขาในฐานะแบทแมน

 

Will Brooker บันทึกไว้ในหนังสือBatman Unmaskedว่า “การยืนยันตัวตนของ Batman อยู่กับผู้ชมที่อายุน้อย … เขาไม่จำเป็นต้องเป็น Bruce Wayne เขาแค่ต้องการชุดสูทและอุปกรณ์ความสามารถและที่สำคัญที่สุดคือศีลธรรม , มนุษยชาติมีเพียงความรู้สึกเกี่ยวกับเขา: ‘พวกเขาเชื่อใจเขา … และพวกเขาไม่เคยผิดพลาด”

 

บุคลิกภาพของ BATMAN

แบทแมนลักษณะหลักสามารถสรุปได้”ความมั่งคั่งความกล้าหาญทางกายภาพความสามารถนิรนัยและความหลงใหล” รายละเอียดและโทนสีของหนังสือการ์ตูนแบทแมนมีความหลากหลายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเนื่องจากทีมสร้างสรรค์ที่แตกต่างกัน เดนนิสโอนีลตั้งข้อสังเกตว่าความสม่ำเสมอของตัวละครไม่ได้เป็นประเด็นสำคัญในช่วงแรกของการบรรณาธิการ: ” จูลี่ชวาร์ตซ์เป็นนายทหารในเรื่องแบทแมนและนักสืบและเมอร์เรย์โบลตินอฟทำแบทแมนในเรื่องBrave และ the Boldและนอกเหนือจากเครื่องแต่งกายที่พวกเขามีความคล้ายคลึงกันน้อยมาก ซึ่งกันและกัน Julie และ Murray ไม่ต้องการประสานความพยายามและไม่ได้ขอให้ทำเช่นนั้นความต่อเนื่องไม่สำคัญในสมัยนั้น”

 

แรงผลักดันเบื้องหลังตัวละครของบรูซเวย์นคือการฆาตกรรมพ่อแม่ของเขาและการที่พวกเขาไม่อยู่ Bob Kane และ Bill Finger คุยกันถึงภูมิหลังของ Batman และตัดสินใจว่า “ไม่มีอะไรจะกระทบกระเทือนจิตใจมากไปกว่าการที่พ่อแม่ของคุณถูกฆ่าต่อหน้าต่อตา” แม้จะมีบาดแผล แต่เขาก็ตั้งใจเรียนเพื่อเป็นนักวิทยาศาสตร์ และฝึกฝนร่างกายของเขาให้มีความสมบูรณ์แบบทางกายภาพ เพื่อต่อสู้กับอาชญากรรมในเมือง Gothamในฐานะแบทแมนซึ่งเป็นแนวคิดที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก ความเข้าใจของเวย์นในจิตใจอาชญากร

 

ลักษณะของแบทแมนอีกประการหนึ่งก็คือศาลเตี้ย; เพื่อที่จะหยุดความชั่วร้ายที่เริ่มต้นจากการตายของพ่อแม่ของเขาบางครั้งเขาต้องทำผิดกฎหมายด้วยตัวเอง แม้ว่าจะแสดงออกอย่างแตกต่างกันโดยการบอกเล่าใหม่โดยศิลปินต่าง ๆ แต่ก็ยังคงรายละเอียดและส่วนประกอบสำคัญของต้นกำเนิดของแบทแมนไม่เคยแตกต่างกันเลยในหนังสือการ์ตูน “การย้ำเหตุการณ์ที่มาพื้นฐานถือเป็นการแสดงออกที่แตกต่างกัน” ต้นกำเนิดเป็นที่มาของลักษณะและคุณลักษณะของตัวละครซึ่งแสดงให้เห็นในการผจญภัยของตัวละครหลาย ๆ เขายังพูดภาษาต่างๆได้มากกว่า 40 ภาษา

 

แบทแมนมักถูกถือว่าเป็นศาลเตี้ยโดยตัวละครอื่น ๆ ในเรื่องราวของเขา แฟรงก์มิลเลอร์มองว่าตัวละครนี้เป็น ” รูปไดโอนีเซียนซึ่งเป็นพลังแห่งอนาธิปไตยที่กำหนดคำสั่งของแต่ละบุคคล” แต่งตัวเป็นค้างคาวแบทแมนจงใจ cultivates บุคคลที่น่ากลัวในการที่จะช่วยเขาในการต่อสู้อาชญากรรม, ความกลัวที่มาจากความผิดอาชญากรเองมโนธรรม มิลเลอร์มักให้เครดิตกับการนำลักษณะต่อต้านฮีโร่มาใช้ใหม่ในลักษณะของแบทแมน เช่นบุคลิกภาพที่ครุ่นคิดความเต็มใจที่จะใช้ความรุนแรงและการทรมานและพฤติกรรมแปลกแยกมากขึ้น แบทแมนไม่นานหนึ่งปีหลังจากการเปิดตัวและการเปิดตัวโรบินเปลี่ยนไปในปี 2483 หลังจากที่วิทนีย์เอลส์เวิร์ ธ บรรณาธิการของ DC รู้สึกว่าตัวละครจะแปดเปื้อนด้วยวิธีการที่ร้ายแรงของเขาและ DC ได้กำหนดจรรยาบรรณของตัวเองต่อมาเขาถูกตำหนิว่ามีคุณธรรมที่เข้มงวด รหัส. แบทแมนของมิลเลอร์ใกล้เคียงกับรุ่นก่อนโรบินดั้งเดิมซึ่งเต็มใจที่จะฆ่าอาชญากรถ้าจำเป็น

 

อีกอย่างที่เป็นเสน่ห์ของเรื่อง Batman ก็คือศัตรู เพราะว่าแบทแมนต้องเผชิญกับศัตรูที่หลากหลายตั้งแต่อาชญากรทั่วไปไปจนถึงสัตว์ร้ายจากต่างแดน หลายคนสะท้อนแง่มุมของตัวละครและพัฒนาการของแบทแมนโดยมักมีเรื่องราวต้นกำเนิดที่น่าเศร้าซึ่งนำพวกเขาไปสู่ชีวิตแห่งอาชญากรรมศัตรูเหล่านี้มักจะถูกเรียกว่าแบทแมนแกลเลอรี่เหล่าร้าย “ศัตรูที่โอนอ่อนไม่ได้” ของแบทแมนคือโจ๊กเกอร์ซึ่งเป็นคนบ้าคลั่งฆ่าตัวตายที่มีลักษณะเหมือนตัวตลก โจ๊กเกอร์ได้รับการพิจารณาจากนักวิจารณ์ว่าเป็นศัตรูที่สมบูรณ์แบบของเขาเนื่องจากเขาเป็นสิ่งที่ตรงกันข้ามกับแบทแมนในด้านบุคลิกภาพและรูปลักษณ์ โจ๊กเกอร์มีท่าทางที่คลั่งไคล้และมีสีสันในขณะที่แบทแมนมีท่าทางที่จริงจังและแน่วแน่โดยมีลักษณะที่มืด ในฐานะ “ตัวตนของความไร้เหตุผล” โจ๊กเกอร์แสดงถึง “แบทแมนทุกอย่าง [ต่อต้าน] “.อื่น ๆ ศัตรูเป็นเวลานานที่เกิดขึ้นว่าเป็นส่วนหนึ่งของแบทแมนแกลเลอรี่เหล่าร้ายรวมถึงแคทวูแมน (เป็นแมวขโมยต่อต้านนางเอกที่เป็นพันธมิตรเป็นครั้งคราวและโรแมนติก) ที่เพนกวิน ,เยี่ยมเยือน Ghul อัล ,สองหน้าที่ริดเลอร์ที่ Scarecrow , Mr. Freeze , Poison Ivy , Harley Quinn , Bane , Clayfaceและ Killer Crocและอื่น ๆ หลายฝ่ายตรงข้ามของแบทแมนเป็นผู้ป่วยจิตเวชที่มักจะ Arkham Asylum

 

การร่วมกลุ่มกับเหล่า Justice League

แบทแมนมีช่วงเวลาที่เป็นสมาชิกของทีมซูเปอร์ฮีโร่ เช่น Justice League  ของอเมริกาและคนนอกแบทแมนมักจะถูกจับคู่ในการผจญภัยกับซูเปอร์แมนเพื่อนร่วมทีม Justice League ของเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะผู้ร่วมแสดงซีรีส์World’s FinestและSuperman / Batmanในความต่อเนื่องก่อนวิกฤตทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทกัน อย่างไรก็ตามในความต่อเนื่องในปัจจุบันพวกเขายังคงเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่มีความสัมพันธ์ที่ไม่สบายใจโดยเน้นที่มุมมองที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการต่อสู้กับอาชญากรรมและความยุติธรรม ในSuperman / Batman # 3 (ธันวาคม 2546), Supermanสังเกตว่า “บางครั้งฉันยอมรับว่าฉันคิดว่าบรูซเป็นผู้ชายในชุดเครื่องแต่งกายจากนั้นเขาก็เตือนฉันว่าเขามีความคิดสร้างสรรค์เป็นพิเศษและโชคดีแค่ไหนที่ฉันสามารถโทรหา กับเขา